5 tuyệt chiêu bạn nên biết khi bị giật điện thoại

Vừa rồi bạn Admin có bị giật điện thoại, cay lắm, nhưng bạn ấy vẫn chia sẻ lại 5 tuyệt chiêu khi bị giật điện thoại bạn nên làm ngay để tránh những hậu họa nguy hiểm hơn về sau:

Trước thực tế cướp giật ngày càng lộng hành trên đường phố, các bạn nên cẩn thẩn hơn khi bước chân ra khỏi nhà nếu không muốn bị giật túi sách, trong đó có điện thoại là thiết bị vô cùng quan trọng. Hôm nay taoto.vn chia sẽ tới các bạn 5 tuyệt chiêu bạn nên biết khi bị giật điện thoại để tránh hậu họa về sau.

5 tuyệt chiêu bạn nên biết khi bị giật điện thoại Hình 1
5 tuyệt chiêu bạn nên biết khi bị giật điện thoại

1. Ưu tiên khẩn: khoá SIM điện thoại.
Yêu cầu tổng đài khoá cả chiều gọi đi (để kẻ trộm không tự gọi vào máy của hắn để lấy được số điện thoại của bạn) lẫn chiều tin nhắn đến (không nhận được OTP để reset các thể loại password hay giao dịch ngân hàng). Nói chung là khóa sạch bách luôn là ngon nhất.
Bước này cần làm ngay vì nếu có được sim – kẻ trộm sẽ còn làm nhiều thứ nguy hiểm

5 tuyệt chiêu bạn nên biết khi bị giật điện thoại Hình 2
5 tuyệt chiêu bạn nên biết khi bị giật điện thoại

2. Kích hoạt chế độ bị mất máy
Nếu máy bị mất là iPhone, bạn vào www.icloud.com, chọn Find iPhone > chọn máy của mình > bật Lost Mode. Ngay lập tức iPhone của bạn sẽ được khóa lại..
Ở phần nhập thông tin thông báo để hiện lên điện thoại bị mất, bạn không nên để số điện thoại bản thân vì như vậy kẻ trộm có thể đoán ra được số của bạn, lỡ mà chưa khóa hay làm lại SIM kịp thì rất phiền phức. Bạn có thể để số điện thoại của chồng, của vợ, của một người thân hay bạn bè nào đó để lỡ ai nhặt được thì liên hệ trả/ chuộc lại.

3. Xóa sạch dữ liệu

Sau khi bật chế độ Lost thì tên cướp có thể sẽ phát hiện ra, hoặc ngay từ đầu hắn đã tắt máy rồi. Dù là gì thì hắn cũng sẽ tắt máy bạn cho an toàn nên sau khi mất, bạn cần phải xóa hết mọi dữ liệu trên máy ngay để tránh bị lợi dụng làm chuyện xấu hoặc rò rỉ hình ảnh, thông tin nhạy cảm ra ngoài.

4. Đăng xuất tài khoản với Gmail, Facebook và tất cả mọi tài khoản quan trọng
Sau khi đã xóa dữ liệu, để chắc ăn hơn bạn nên đăng xuất tất cả tài khoản email, Facebook và mọi tài khoản bạn từng đăng nhập trên điện thoại bị mất. Đa số các dịch vụ online lớn hiện nay đều hỗ trợ đăng xuất từ xa, bạn nên tận dụng nó.

Link signout của Facebook: www.facebook.com/settings?tab=security > chọn thiết bị bị mất > End ActivityLink signout của Gmail: myaccount.google.com/security > Devices and apps access > Review Devices > Chọn điện thoại bị mất > Remove.

5. Trong trường hợp bọn cướp nhanh hơn và chúng lấy điện thoại số điện thoại bạn
Khả năng cao là vài ngày sau chúng sẽ nhắn lại cho bạn một tin nhắn lừa đảo để dụ bạn lấy password. Tin nhắn nhìn rất giống của Apple gửi ra, tuy nhiên đường link khi nhấn vào lại ra một trang nào đó không phải apple.com hay google.com. Đây là trang giả mạo, bạn nhập password vào thì chúng sẽ biết pass iCloud / Google Account của bạn rồi dùng cái đó để mở điện thoại, rất nguy hiểm. Hãy cẩn thận với những thứ này.

5 tuyệt chiêu bạn nên biết khi bị giật điện thoại Hình 3
5 tuyệt chiêu bạn nên biết khi bị giật điện thoại

Trên đây taoto.vn viết tổng hợp kinh nghiệm của bạn ấy, để anh em tham khảo. Ngay cả khi chưa mất điện thoại thì cũng nên biết trước để lỡ đâu xui thì còn làm theo. Các bạn có bất kỳ băn khoăn gì có thể gọi trực tiếp hotline 1900.6626 để được hỗ trợ.

 ShopDunk – Chuỗi Siêu Thị Apple lớn nhất Việt Nam.


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651