5 Tuyệt chiêu khi sử dụng iPhone X bạn cần biết

iPhone X đánh dấu 10 năm ra mắt chiếc iPhone đầu tiên, thay đổi cả một thế giới smartphone.

Trong bài này taoto.vn chia sẽ tới các bạn những tuyệt chiêu khi sử dụng iPhone X để mọi người có thể khám phá những tính năng thần thánh từ Apple.

Quay về màn hình chính: Khi bạn đang trong ứng dụng, chỉ cần vuốt từ mép dưới màn hình lên rồi thả ngón tay ra sẽ quay về màn hình chính.

Kích hoạt Siri: Giữ phím bên cạnh phải iPhone trong vài giây, trợ lý ảo Siri sẽ được kích hoạt.

Tuyệt chiêu khi sử dụng iPhone X hình 1
Kích hoạt Siri bằng thao tác bấm.

Mở Trung tâm Kiểm soát (Control Center) và Trung tâm Thông báo (Notification Center): Vuốt từ mép trên màn hình (bên trái “tai thỏ”) xuống sẽ mở Trung Tâm Thông báo. Vuốt từ mép trên màn hình (bên phải “tai thỏ”) xuống sẽ mở Trung tâm Kiểm soát.

Cải thiện nhận diện khuôn mặt: Cách tốt nhất để cải thiện tính năng nhận diện khuôn mặt là cung cấp mã mở khóa thường xuyên. Do khuôn mặt thường thay đổi, nên việc này sẽ giúp tính năng có thể nhận diện dễ dàng hơn.

Tuyệt chiêu khi sử dụng iPhone X Hình2
Nhận diện khuôn mặt

Mẹo cho Face ID
Do Face ID là tính năng quét nhận dạng khuôn mặt mới lần đầu tiên được sử dụng trên iPhone, một số hướng dẫn sau sẽ rất có ích cho người dùng.

Tuyệt chiêu khi sử dụng iPhone X Hình 3
Mẹo cho Face ID

Thiết lập ứng dụng liên kết với Face ID: Trường hợp bạn không muốn tất cả ứng dụng đều liên kết với Face ID, hãy vào Cài đặt (Settings) > Face ID & Mật mã. Bạn sẽ thấy tùy chọn Face ID được sử dụng cho những ứng dụng cụ thể nào.

Tắt tính năng cảnh báo chú ý: Mặc định, Face ID có cơ chế theo dõi xem người dùng có chú ý quan sát vào màn hình hay không trước khi kích hoạt tính năng này. Nếu cảm thấy việc này phiền phức, bạn có thể vô hiệu hóa bằng cách vào Cài đặt > Face ID & Mật mã rồi tắt trong phần “Yêu cầu chú ý Face ID” (Require attention for Face ID).

Vấn đề khoảng cách: Nên để iPhone X cách mặt 25-50 cm và đảm bảo rằng camera trước có thể nhìn rõ mắt, mũi và miệng của bạn.

Nâng cao tuổi thọ Pin:

Đây là hướng dẫn trực tiếp từ Apple. Công ty khuyến nghị người dùng nên cập nhật bản nâng cấp phần mềm mới nhất cho iPhone X, bật tính năng chỉnh sáng tự động (auto-brightness), đồng thời bật Chế độ Nguồn điện Thấp (Low Power Mode) để tối ưu hiệu năng thiết bị.

Tuyệt chiêu khi sử dụng iPhone X Hình 4
Nâng cao tuổi thọ cho pin

Chỉ bằng 5 tuyệt chiêu trên bạn đã có thể bảo vệ iPhone x của mình được bền hơn, lâu hơn. Các bạn có câu hỏi nào có thể liên hệ qua holine: 1900.6626 để được hỗ trợ hoặc qua trực tiếp bên ShopDunk tại các địa điểm ở dưới.

Tham khảo địa chỉ 6 của hàng của ShopDunk:

  • Hà Nội: 143 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh: 578 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – HCM.
  • Nam Định: 256 Trần Hưng Đạo – Phường Bà Triệu – TP Nam Định.
  • Ninh Bình: 1019 Trần Hưng Đạo – P. Vân Giang – TP Ninh Bình.
  • Hải Dương: 45 Phạm Ngũ Lão, TP Hải Dương.
  • Nhật Bản: Saitama-Ken, Yoshikawa-Shi, Kiuri 2-6-8 Chiken Building 1F.

 


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651