6 tính năng bá đạo trên nút Home của iPhone có thể bạn chưa biết

Dùng iPhone lâu nhưng chưa chắc bạn đã biết hết tính năng của nút Home bé nhỏ.  ShopDunk sẽ bật mí với bạn 6 tính năng bá đạo trên nút Home cực thú vị.

Khi nhắc đến iPhone, người ta sẽ nghĩ ngay đến một chiếc điện thoại thông minh sang trọng và đẳng cấp, nghĩ ngay đến thương hiệu Apple với hình quả táo cắn dở và nghĩ ngay đến nút Home rất đặc trưng. iPhone đã xuất hiện cách đây 10 năm, có nhiều người sử dụng iPhone trong một thời gian dài nhưng chưa chắc đã biết hết các tính năng cực bá đạo của nút Home ngoài việc để mở khóa và trở về màn hình chính.

Vậy nút Home còn có tính năng gì nữa? Hãy đọc ngay các bật mí của ShopDunk nhé:

1. Thay đổi tốc độ bấm của nút Home.

Thay đổi tốc độ bấm của nút Home.
Thay đổi tốc độ bấm của nút Home.

Chúng ta có thể ấn 2, 3 lần nút Home để kích hoạt một tính năng nào đó. Nhưng mỗi người lại có tốc độ ấn nhanh chậm khác nhau dẫn đến tình trạng khó có thể ấn nhanh nhiều lần liên tiếp. Để khắc phục điều này, Apple đã đưa tới giải pháp thay đổi tốc độ nhấn nút Home khác nhau bằng cách:

Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Trợ năng > chọn Nút Home > chọn Mặc định/ Chậm/ Chậm nhất. Bạn hãy chọn tốc độ nhấn phù hợp.

2.Thêm tính năng khi nhấn nút Home 3 lần.

Thêm tính năng khi nhấn nút Home 3 lần.
Thêm tính năng khi nhấn nút Home 3 lần.

Ngoài tính năng nhấn 2 lần nút Home để ra cửa sổ đa nhiệm thì chúng ta có thể nhấn 3 lần để mở ra 7 tùy chọn khác. Để kích hoạt tính năng này hãy chọn Cài đặt chung > chọn Trợ năng > chọn Phím tắt trợ năng để lựa chọn 7 tính năng mới.

Bạn có thể tùy chọn số lượng tính năng mới. Nếu bạn chỉ lựa chọn 1 tính năng, khi nhấn 3 lần nút Home, tính năng đó sẽ lập tức được áp dụng. Nếu bạn chọn nhiều hơn 1 thì sẽ có tab lựa chọn tính năng khi bạn nhấn nút Home 3 lần.

>>>Xem thêm: Đèn flash trên iPhone có 4 công dụng siêu hay

3. Kích hoạt tính năng Tầm với.

Kích hoạt tính năng Tầm với.
Kích hoạt tính năng Tầm với.

Tính năng “Tầm với” (Reachability) được ra mắt để giúp cho người dùng có thể sử dụng những chiếc iPhone kích thước lớn bằng một tay hoặc hỗ trợ những người có bàn tay nhỏ dễ dàng sử dụng hơn. Khi kích hoạt, nó sẽ kéo các biểu tượng xuống dưới phù hợp với tầm tay hơn.

Cách kích hoạt: Vào Cài đặt > chọn Cài đặt chung > chọn Trợ năng > chọn Tầm với và gạt mở tính năng này. Sau khi kích hoạt, bạn chỉ cần chạm 2 lần liên tiếp nút Home để sử dụng Tầm với.

4. Quét vân tay.

Quét vân tay.
Quét vân tay.

Từ iPhone 5s trở đi, nút Home cho phép người dùng có thể sử dụng Touch ID để bảo mật máy được tốt hơn so với đánh mã số mật khẩu.

Vào Cài đặt > chọn Touch ID & Mật mã > nhập mật khẩu điện thoại của bạn và chọn Thêm dâu vân tay > làm theo hướng dẫn để lấy dấu vân tay.

Bạn có thể lấy nhiều dấu vân tay để mở iPhone của mình.

5. Sử dụng nút Home để bật/tắt Siri.

Sử dụng nút Home để bật/tắt Siri.
Sử dụng nút Home để bật/tắt Siri.

Siri được ví như một trợ lý thông minh của iPhone. Nhấn giữ phím Home vài giây để mở Siri, có thể sử dụng cả khi iPhone đang khóa: Vào Cài đặt > chọn Siri > kích hoạt mở Siri và mở Truy cập khi bị khóa.

6. Giải phóng RAM cho iPhone và khởi động lại iPhone.

Giải phóng RAM cho iPhone và khởi động lại iPhone.
Giải phóng RAM cho iPhone và khởi động lại iPhone.

Không giống như các máy sử dụng hệ điều hành Android, iPhone không có các nút để giải phóng RAM, nhưng người dùng hoàn toàn có thể thực hiện lệnh này với nút Home bằng cách: Giữ nút Nguồn trong vài giây đến khi màn hình hiện lệnh “ trượt để tắt nguồn” > giữ nút Home trong 5 giây > màn hình sẽ trở lại bình thường, vậy là bạn đã giải phóng RAM thành công.

Trong trường hợp iPhone bị đơ, các bạn có thể nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home trong vài giây để màn hình xuất hiện logo Apple, lúc này iPhone đã được khởi động lại thành công.

>>> Chi tiết xem tại video nhé!

Xem thêm bài viết iPhone X có gì mới.

Các bạn có thấy nút Home rất đa năng và thú vị không? Tìm hiểu thêm nhiều tính năng mới mẻ của iPhone tại trang TIN TỨC của ShopDunk nhé!

Hotline: 1900.6626

SHOPDUNK – CHUỖI SIÊU THỊ APPLE

Địa chỉ cửa hàng ShopDunk:

  • Hà Nội: 143 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội.
  • Hồ Chí Minh: 578 Lê Hồng Phong – Phường 10 – Quận 10 – HCM.
  • Nam Định: 256 Trần Hưng Đạo – Phường Bà Triệu – TP Nam Định.
  • Ninh Bình: 1019 Trần Hưng Đạo – P. Vân Giang – TP Ninh Bình.
  • Nhật Bản: Saitama-Ken, Yoshikawa-Shi, Kiuri 2-6-8 Chiken Building 1F.
  • Hải Dương: 45 Phạm Ngũ Lão – TP Hải Dương

Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651