6 ứng dụng iOS gây sụt pin đáng kể trên iPhone và cách khắc phục

Có rất nhiều lý do khiến pin smartphone sụt nhanh, trong đó có lỗi xuất phát từ các ứng dụng được sử dụng thường xuyên. 6 ứng dụng sau chính là thủ phạm gây ngốn pin iPhone nhiều nhất. Và đâu là cách khắc phục?

Mail

Dù là một ứng dụng được tích hợp trong iOS, nhưng ứng dụng Mail của Apple lại là một trong những thủ phạm gây hao pin đáng kể nhất. May mắn thay, bạn có thể giảm mức tiêu thụ năng lượng bằng cách thay đổi một số cài đặt.

Settings -> Mail -> Fetch New Data. Đây chính là thủ phạm.

Tại đây, tắt lựa chọn Push và cuộn xuống mục Fetch, chọn Manually.

Chrome

Rõ ràng thói quen truy cập trình duyệt phụ thuộc vào sở thích, và với nhiều người yêu thích hệ sinh thái Google, thì Chrome là sự lựa chọn tuyệt vời. Nhưng thực tế lại không tuyệt vời tý nào đối với tuổi thọ pin iOS.

Nếu bạn muốn chuyển đổi, tốt hơn hêt là sử dụng ứng dụng Safari dành riêng cho Apple với một số kỹ thuật tối ưu hóa để tiết kiệm pin.

Mặt khác, bạn có thể chuyển đến Cài đặt -> Chrome -> gạt tắt Background App Refresh (Làm mới ứng dụng nền) và Location Service -> gạt tắt While Using.

Snapchat

Snapchat là ứng dụng truyền thông xã hội ưa thích của những người dùng trẻ tuổi. Tuy nhiên, nó sử dụng rất nhiều pin cho các bộ lọc dựa cho việc định vị vị trí. Tuy nhiên, có một cách giúp giảm tiêu hao dữ liệu di động và tiết kiệm pin:

Cách 1: Mở Snapchat -> vào biểu tượng ma/Bitmoji ở phía trên bên trái -> vào biểu tượng bánh răng ở phía trên bên phải -> Vào Manage -> bật Chế độ Travel Mode. Điều này sẽ làm giảm việc sử dụng dữ liệu di động và tiết kiệm pin.

Cách 2: Settings > Background App Refresh, cuộn xuống -> gạt tắt Snapchat.

Google Maps

Google Maps dường như là một ứng dụng chỉ đường quen thuộc với nhiều người dùng. Tuy nhiên, nói về mức độ hiệu quả về pin, Apple Maps mới là ứng dụng chiếm ưu thế.

Cách 1: Sử dụng Apple Maps thay vì các ứng dụng của bên thứ ba như Google Maps.

Cách 2: Nếu bạn vẫn một mực sử dụng Google Maps, vào Settings -> Location -> While Using -> tắt tính năng Background App Refresh.

Skype

Skype là một ứng dụng hữu ích cho nhiều người, đặc biệt là trong công việc. Tuy nhiên, thực tế là Skype gây ảnh hưởng xấu cho tuổi thọ pin và thậm chí khiến thiết bị quá nóng.

Tốt nhất là gỡ Skype và sử dụng FaceTime cho cuộc gọi video. Chỉ nên cài đặt Skype trên máy Mac hoặc PC.

Bạn cũng có thể cải thiện tuổi thọ phin ngay trên Skype. Vì ứng dụng liên tục kiểm tra các cuộc gọi VoIP khi sử dụng Wi-Fi ngay cả khi nó không chạy ở chế độ nền. Bạn có thể thay đổi điều này trong cài đặt Skype. Nhưng nó sẽ trở nên kém hữu ích nếu bạn không được thông báo các cuộc gọi đến.

YouTube

Ứng dụng YouTube trong các phiên iOS 11 gần đây gây ngốn khá nhiều pin, đồng thời khiến thiết bị nóng bất thường. Tuy nhiên đây chỉ là một lỗi nhất thời do cập nhật hệ điều hành mới. Nền tảng video này cũng đã thừa nhận vấn đề hao pin, và đang cố gắng khắc phục điều này.

Cách giải quyết: Gỡ ứng dụng YouTube tạm thời. Nếu bạn vẫn muốn xem các video trên YouTube, hãy mở bằng trình duyệt web khác, nếu có thể hãy mở bằng Safari để ít tốn năng lượng nhất.

Bạn đang xem bài viết 6 ứng dụng iOS gây sụt pin đáng kể trên iPhone và cách khắc phục tại Táo To – Trang tin công nghệ phục vụ chuyên biệt cho tín đồ của Apple.

 

 


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651