Apple cho ra mắt MacBook chạy chip ARM, màn hình cảm ứng vào cuối năm 2018

Theo thông tin mới nhất thì vào cuối năm 2018 Apple cho ra mắt MacBook chạy chip ARM, màn hình cảm ứng vào cuối năm 2018. Sử dụng bộ vi xử lý ARM (dành riêng cho các thiết bị di động và máy tính bảng). Thiết bị này được gọi là Apple Star và tên mã là N84. Cùng Taoto xem thông tin chi tiết nhé cả nhà.

Apple cho ra mắt Macbook chạy chip ARM, màn hình cảm ứng vào cuối năm 2018
MaBbook thế hệ mới sẽ được trang bị chip ARM

Đây là một động thái mang tính cách mạng vì Apple đang thực sự đứng trước áp lực thay đổi do các nhà sản xuất khác đang có những bước phát triển vượt bậc trong các thế hệ laptop – máy tính bảng mới.

Đầu tuần trước, chiếc Suface Phone của Dell khiến nhiều người ấn tượng, và nó được trang bị phiên bản nâng cấp của chip Snapdragon 845. Và như là đỉnh cao của các thiết bị cầm tay Android trên thị trường hiện nay, chip Snapdragon 850 được cho là sẽ có thiết kế đặc biệt dành cho các laptop ARM chạy Windows 10.

Tuy nhiên, các thông tin từ WinFuture cho biết Qualcom đang tiến hành sản xuất vi xử lý Snapdragon 1000 dành riêng cho các thiết bị chạy Windows 10 và dự kiến sẽ ra mắt vào cuối năm 2018 đầu năm 2019. Asus được cho là nhà sản xuất đầu tiên được thừa hưởng chip Snapdragon 1000 trên laptop của mình – có tên là Primus. Chip Snapdragon 1000 được cho là sẽ có mức tiêu thụ điện chỉ  6.5W, tiết kiệm hơn rất nhiều so với chip Intel Core i thế hệ thứ 7 với 7W.

Apple cho ra mắt Macbook chạy chip ARM, màn hình cảm ứng vào cuối năm 2018 hình 2
Chip snapdragon 1000 dành riêng chop laptop win 10.

Như vậy, trong giai đoạn từ cuối năm 2018 đến năm 2020 có lẽ chúng ta sẽ được chứng kiến nhiều bước chuyển mạnh mẽ của thị trường laptop. Và do đó, không chỉ riêng smartphone, với máy tính, người dùng cũng có thể có thêm cho mình nhiều lựa chọn tuyệt vời.

Hãy cùng ShopDunk chờ đợi đến cuối năm 2018 để được chiêm ngưỡng chiếc MacBook chạy chip ARM, màn hình cảm ứng đầu tiên của Apple.

Xem thêm:

WWDC 2018 của Apple “nhạt nhẽo” và không có chuyện có iPhone mới

Chiếc iPhone có khả năng chống sốc tốt nhất là đây

 


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651