Apple đột ngột thay đổi chính sách, iPhone xách tay sẽ không được bảo hành tại Việt Nam

Trước đây, iPhone luôn được Apple bảo hành toàn cầu (trừ một số mã đặc biệt). Tuy nhiên cách đây 1 tuần, Apple đã đột ngột thay đổi chính sách: hạn chế bảo hành các sản phẩm xách tay. Như vậy, nếu iPhone của bạn không có nguồn gốc Việt Nam thì sẽ phải gửi ra nước ngoài để bảo hành.

Apple thay đổi đột ngột chính sách bảo hành quốc tế

Để xác thực thông tin, chúng tôi đã liên hệ với các trung tâm bảo hành uỷ quyền của Apple.

Khi gọi tới iService Hà Nội (02422492828), nhân viên trung tâm xác nhận Apple thông báo hạn chế bảo hành các sản phẩm xách tay. Hiện tại, iService không nhận bảo hành iPhone của thị trường nước ngoài.

Khi goi tới FPT Serivice (024 3211 5274), nhân viên tư vấn cũng xác nhận thông tin trên. Ngoài ra chúng tôi còn được biết thêm, nếu khách hàng mua hàng xách tay nhưng vẫn muốn được bảo hành tại Việt Nam thì phải đồng ý cho FPT mở máy kiểm tra lỗi. Sau khi xác định lỗi, FPT sẽ liên hệ với Apple. Nếu hãng đồng ý bảo hành lỗi này thì FPT sẽ nhận, nếu hãng từ chỗi FPT sẽ trả lại máy.

Như vậy một nguy cơ cao, nếu bạn mua iPhone xách tay thì sẽ phải gửi máy ra nước ngoài để bảo hành.

Hiện tại, chính sách này chưa được thông báo rộng rãi tới người tiêu dùng Việt Nam. Các trung tâm uỷ quyền bảo hành của Apple cũng chưa xác nhận thời gian kéo dài của chính sách. Thông tin về những thay đổi trong chính sách bảo hành toàn cầu của Apple sẽ tiếp tục được cập nhập trong các bản tin sau.