Bạn nghĩ sao nếu Apple loại bỏ Touch ID?

Vào tối qua, một báo cáo từ nhà phân tích có uy tín Ming Chi-Kuo đã xác nhận rằng sắp tới iPhone 8 sẽ loại bỏ Touch ID và phím Home thay vào đó là một phần màn hình phụ nhỏ ở ngay dưới màn hình chính có tên là “Vùng chức năng”.

Việc Apple sẽ loại bỏ phím Home đã được đồn đoán từ lâu, và rất nhiều người đã tỏ ra phản đối hành động này của Apple vì nó sẽ dẫn đến việc Touch ID cũng sẽ bị loại bỏ. Tuy nhiên Kuo cũng cho biết Apple sẽ thay thế chúng bằng một số công nghệ nhận dạng sinh trắc học mới nằm trong “Vùng chức năng”.

Bạn có sẵn sàng từ bỏ Touch ID cho công nghệ nhận dạng sinh trắc học và vùng chức năng mới trên iPhone 8 không? . Ảnh ConceptsiPhone.

Theo 9to5mac, tại thời điểm này,  chúng ta vẫn chưa thể biết rõ ràng công nghệ nhận dạng sinh trắc học mới được áp dụng trên iPhone 8 là như thế nào. Trong một báo cáo trước đó, Kuo cũng cho biết thêm rằng Apple đang nghiên cứu và cho ra mắt một cảm cảm biến nhận dạng khuôn mặt ở phía trước màn hình.

Báo cáo này cũng xác nhận rằng thiết bị sẽ có tính năng như “Một vài hình thức khuôn mặt / cử chỉ nhận dạng hỗ trợ bởi một cảm biến laser mới và một cảm biến hồng ngoại được gắn gần camera phía trước”.

Trước đây, công nghệ bảo mật mống mắt đã từng được đồn đoán sẽ xuất hiện trên iPhone, tuy nhiên nó khá mơ hồ vì vẫn chỉ dừng ở mức tìn đồn.  Theo một số thông tin vào hồi cuối mùa hè vừa rồi thì Apple đã từng có thời gian nghiên cứu và thử nghiệm về công nghệ bảo mật mống mắt từ đầu năm 2014, nhưng hiện tại nó vẫn chưa thể xuất hiện chính thức cho đến năm 2018.

Hơn nữa, đây cũng không phải lần đầu tiên KGI tiết lộ rằng Apple sẽ loại bỏ Touch ID. Cuối tháng qua, các nhà phân tích đã dự đoán rằng Apple đang phát triển công nghệ nhận dạng sinh trắc học hoàn toàn mới để thay thế cho công nghệ Touch ID, bao bồm cả nhận diện khuôn mặt, để có thể thực hiện được một chiếc iPhone “Không viền màn hình”.

Bạn nghĩ sao nếu Apple loại bỏ Touch ID?
iPhone 8 có thể sẽ tích hợp công nghệ nhận dạng sinh trắc học mới và loại bỏ Touch ID và phím Home để có thể tạo nên một chiếc iPhone “không viền đúng nghĩa”. Ảnh: BGR.

Trong khả năng, nếu công nghệ này không thể xuất hiện cùng với iPhone 8, thì Touch ID sẽ được di chuyển xuống nằm chìm phía dưới màn hình. Đây được cho là trường hợp cuối cùng có thể xảy ra, nhưng những báo cáo gần đây nhất của Kuo không hề đề cập đến nó việc như “loại bỏ nhận dạng vân tay.”

Nếu Apple không loại bỏ Touch ID, liệu nó sẽ là một sự đánh đổi xứng đáng cho một khu vực “Vùng chức năng” và công nghệ sinh trắc học? Bạn nghĩ sao về việc này, hãy để lại bình luận của bạn ở phía bên dưới để cùng thảo luận nhé.

Xem thêm:


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651