Apple thiết lập cảnh báo nếu dùng màn hình không chính hãng trên bộ ba iPhone 11

Trên bộ ba iPhone 11 hiện nay được thiết lập tính năng cảnh báo người dùng nếu dùng màn hình không chính hãng. Điều này chứng tỏ Apple sẽ nắm độc quyền phụ kiện trên iPhone mà không hãng nào có thể làm giả, làm nhái. Cùng ShopDunk tìm hiểu thông tin này nhé!

Xem thêm: Ở đâu bán iPhone 11 Pro Max uy tín nhất Hà Nội?

Thời gian hiển thị thông báo trên bộ ba iPhone

Nếu một cửa hàng dùng màn hình không chính hãng để sửa bộ ba iPhone 11, cảnh báo “Không thể xác minh iPhone này dùng màn hình chính hãng Apple” sẽ xuất hiện. Bạn có thể xem trong mục Settings > General > About.

Cảnh báo được Apple mô tả trong tài liệu hỗ trợ mới. Tính năng này được kích hoạt trong iOS 13.1, sẽ xuất hiện trên iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max.

Apple cho biết cảnh báo chỉ là một hình thức thông tin. Nó không ảnh hưởng đến việc sử dụng iPhone hay màn hình.

bo-ba-iphone-11-1
Cảnh báo dùng màn hình không chính hãng

Một thông báo sẽ hiện ra trên màn hình khóa trong 4 ngày đầu tiên sau khi sửa máy và 15 ngày trong mục cài đặt. Sau đó, nó chỉ hiện trên General > About.

Thông báo bổ sung khác cũng có thể hiển thị để người dùng biết Apple đã “cập nhật thông tin thiết bị” đối với chiếc iPhone được sửa. Nhờ đó, kỹ thuật viên của hãng sẽ biết được màn hình iPhone có phải chính hãng không.

Apple cảnh báo về nguy cơ dùng linh kiện không chính hãng

Tài liệu hỗ trợ của Apple cảnh báo về nguy cơ khi sửa máy tại cửa hàng chưa được chứng nhận và dùng linh kiện không chính hãng. Chúng có thể làm giảm hiệu suất, phá hỏng chức năng True Tone.

Ngoài ra còn khiến pin sụt bất thường, hiệu chỉnh màu không chính xác, độ sáng không đồng nhất…

Tài liệu viết: “Chỉ kỹ thuật viên đã hoàn thành khóa đào tạo của Apple và những ai dùng linh kiện, công cụ chính hãng Apple mới nên thay thế màn hình iPhone”. Họ bao gồm Apple, nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền, nhà cung cấp dịch vụ sửa chữa độc lập dùng linh kiện chính hãng.

bo-ba-iphone-11-2
Cảnh báo dùng pin không chính hãng

Tháng 8/2019, Apple triển khai chương trình cung cấp dịch vụ sửa chữa độc lập nhằm cung ứng cho các cửa hàng sửa chữa thiết bị linh kiện, công cụ, chương trình đào tạo, hướng dẫn sửa chữa và chẩn đoán tương tự nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền.

Năm 2018, Apple hiển thị cảnh báo tương tự đối với pin không chính hãng trong iPhone Xs, Xs Max, Xr. Tính năng vô hiệu hóa thông tin về tình trạng pin trên iPhone, gây nên tranh cãi. iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max cũng sẽ nhận được cảnh báo này.

Với tính năng cảnh báo trên bộ ba iPhone 11 Apple mong muốn người dùng không dùng những link kiện không chính hãng có hại cho máy. Khi cần sửa chữa thiết bị của mình, bạn hãy ghé cơ sở bảo hành chính hãng của Apple để đảm bảo chất lượng, tư vấn tốt nhất nhé!

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max cao cấp, thời thượng, sang chảnh, ngại gì mà không đặt hàng ngay hôm nay

ShopDunk là đơn vị đầu tiên đưa iPhone 11 về Việt Nam

ƯU ĐÃI SIÊU HẤP DẪN:

  • Nhập khẩu chính hãng có VAT
  • Bảo hành 24 Tháng
  • Trả góp 0%

Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651