Cách đơn giản giả lập giao diện MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch mà không cần Jailbreak

Thông thường người dùng phải thực hiện thao tác jailbreak máy khá phiền phức nếu muốn tùy biến giao diện hay cài đặt các trình giả lập trên thiết bị iOS. Tuy nhiên, có một cách để có thể trải nghiệm hệ điều hành MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch mà không cần jailbreak.

icloneOS chính là ứng dụng giúp giả lập hệ điều hành MacOS cho iPhone, iPad hoặc iPod touch, có thể tương thích với phiên bản iOS 8, 9, 10, 11. Hiện tại, icloneOS đang có sẵn trên cửa hàng ứng dụng của Panda Helper.

Mặc dù đang trong giai đoạn beta nền một số thành phần chưa thực sự hoạt động tốt, nhưng các ứng dụng mặc định như Ghi chú, Safari, quản lý file, giao diện người dùng v.v… vẫn mang đến cho bạn những trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ.

Các bước cài đặt

Bước 1: Truy cập liên kết Panda Helper-Download Apps for Free on iOS device và tiến hành cài đặt ứng dụng Panda Helper trên iPhone, iPad hoặc iPod touch sử dụng phiên bản iOS 8, 9, 10 và 11.

Bước 2: Nhấn nút Download Free Version

Bước 3: Trong khung pop-up trên màn hình bạn chọn Install.

Bước 4: Sau khi quá trình tải về và cài đặt Panda Helper hoàn tất, bạn cần cấp quyền tin cậy cho nhà phát triển. Mở Cài đặt -> Quản lý cấu hình & thiết bị -> nhấn nút Tin cậy Beijing Founder Electronics Co Ltd.

Bước 5: Mở Panda Helper và nhập vào khung tìm kiếm từ khóa icloneOS.

Bước 6: Nhấn nút Install và xác nhận lại để tiến hành cài đặt ứng dụng.

Để sử dụng icloneOS, bạn chỉ cần mở ứng dụng và nhập vào một số thông tin cần thiết như tên quản trị, ảnh đại diện. Nhấn nút Continue để tiếp tục truy cập vào giao diện chính của MacOS giả lập.

Lưu ý rằng, nếu trên thiết bị iOS của bạn đang cài đặt sẵn một số ứng dụng hỗ trợ chặn quảng cáo thì cần vô hiệu hóa tạm thời. Các thao tác như sau: Cài đặt -> Quyền riêng tư -> Quảng cáo và vô hiệu hóa Ad Tracking.

Bạn đang xem bài viết Cách đơn giản giả lập giao diện MacOS trên iPhone, iPad và iPod touch mà không cần Jailbreak tại Táo To – Trang tin công nghệ phục vụ chuyên biệt cho tín đồ của Apple.