Công nghệ quét vân tay mới trực tiếp trên màn hình của Apple đã hé lộ

Những tin đồn về công nghệ cảm biến quét vân tay mới trên iPhone 8 (hay còn được gọi là iPhone X) được tích hợp trực tiếp trên màn hình cảm ứng thay cho phím Home vật lý truyền thống đã lan truyền từ lâu. Và tin đồn này gần như đã trở thành sự thật khi mới đây, công nghệ này đã được hé lộ trong một bằng sáng chế mới của Apple vào ngày hôm nay (15/2).

Theo văn phòng Thương hiệu và Sáng chế Hoa Kỳ công bố, bằng sáng chế của Apple mô tả ” một màn hình hiển thị tương tác với điốt hồng ngoại”. Công nghệ này cho phép các thiết bị của Apple có thể quét vân tay trực tiếp từ màn hình thay vì sử dụng máy đọc tích hợp trong phím Home vật lý.

Công nghệ quét vân tay mới trực tiếp trên màn hình của Apple đã hé lộ
Hình ảnh rõ nét về bằng sáng chế công nghệ cảm biến quét vân tay mới được tích hợp trên iPhone 8. Ảnh: slashgear.com.

Trước đây, bằng sáng chế này thuộc về công ty LuxVue và đã được đăng kí bản quyền vào năm 2014. Tuy nhiên sau đó LuxVue đã được Apple mua lại và bằng sáng chế này đã được Apple trình lại vào tháng Tư năm ngoái. Nội dung của bằng sáng chế mô tả “các phương pháp và hệ thống mẫu sử dụng một đèn điôt phát quang siêu nhỏ trong một màn hình ma trận động để phát sáng và một cảm biến hồng ngoại để cảm nhận ánh sáng”.

Công nghệ này không giống với công nghệ hiển thị ma trận động và màn hình tương tác thường thấy trên các thiết bị di động khác trước đây. Những công nghệ đó cần phải có “hai thiết bị riêng biệt xếp lớp với nhau”, theo nội dung mô tả trong bằng sáng chế. 

Apple lâu nay đã luôn tìm cách để cải tiến công nghệ bảo mật nhận dạng vân tay trên các thiết bị của hãng nhằm tạo ra một thiết bị cao cấp và an toàn hơn cho người dùng. Do màn hình cảm ứng có thể đóng vai trò như một thiết bị đầu vào nên tích hợp cảm biến trên màn hình sẽ giúp tiết kiệm không gian và cho phép Apple tạo ra những thiết kế linh hoạt hơn.

Xem thêm: 


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651