Google chính thức xác nhận iPhone là hình mẫu phát triển cho Android

Không còn nghi ngờ gì nửa, Google chính thức xác nhận iPhone là hình mẫu phát triển cho cả làng Android trong thời gian sắp tới.

Gã khổng lồ Google không những tìm kiếm mà còn copy tất cả cơ chế đã giúp tạo ra trải nghiệm dùng một tay rất tiện lợi trên chiếc iPhone X.

Google thực hiện nhằm giúp các nhà sản xuất có thể “mô phỏng” trải nghiệm iPhone X trên sản phẩm của họ một cách dễ dàng hơn. Tháng 2 vừa qua, sau khi một loạt các thương hiệu bộc lộ ý định ra mắt sản phẩm có “tai thỏ”, Google đã ngay lập tức hỗ trợ tai thỏ trên bản Developer Review đầu tiên của Android P. Google thậm chí còn hé lộ khả năng… mô phỏng tai thỏ lên Android “thường”.

Google chính thức xác nhận iPhone là hình mẫu phát triển cho Android Hình 1
Android P

Việc các smartphone Android và iPhone copy hoặc đuổi bắt tính năng lẫn nhau không phải là chuyện lạ. Thế nhưng, việc ngay cả Google cũng copy trải nghiệm iPhone X một cách khá rõ rệt cho thấy, cuối cùng thì thế giới Android vẫn đang chạy theo Apple. Từ những chi tiết nhỏ nhất như nút Back và đến nay cũng không hề có nút Home trong iPhone. Cách điều hướng trong Android N đổ về trước khác biệt hoàn toàn so với iPhone “thường” và đặc biệt khác so với iPhone X. Khi bị loại bỏ nút Home, tất cả những gì người dùng được cung cấp để điều hướng trên iOS chỉ là các cử chỉ được Apple thiết kế mà thôi.

iPhone X

Đến giờ, phần đông smartphone Android mới ra mắt vẫn đều có 3 nút điều hướng quen thuộc. Nhưng Google vẫn copy “bằng được” thiết kế cử chỉ của Apple.

Ngoài các chức năng của nút “Home” nhà sản xuất Android đang cố học theo thiết kế rãnh, tai nghe thỏ của Apple mà thực chất các tín đồ Android thực thụ không hề thích cái rãnh một chút nào. Nhưng không ai hết chính gã khổng lồ Google là kẽ tiếp tay cho phép các đối tác của mình có thể copy trải nghiệm và thiết kế iPhone một cách dễ dàng hơn nữa!

Chúng ta sẽ cùng chờ xem trong thời gian tới gã khổng lồ Google và Adroid sẽ có những thiết kế thông minh nào, hay là copy từ iPhone cho smartphone tiếp theo của mình nhé.

>>Cuộc chiến sinh tử của 3 gã khổng lồ Microsoft, Apple và Google