Hình ảnh iPad 2018: loại bỏ nút Home, sử dụng Face ID và màn hình tràn cạnh mỏng tương tự iPhone X

Theo báo cáo từ Bloomberg, Apple đang tập trung thiết kế một thiết bị iPad cao cấp sẽ ra mắt vào năm tới tương tự iPhone X. Thiết bị máy tính bảng mới này sẽ là một phiên bản “Pro”, khi loại bỏ hoàn toàn nút Home.

Thay vào đó, thiết bị sẽ sử dụng công nghệ Face ID, cho phép mở khóa bằng cách quét khuôn mặt giống như iPhone X. Hơn nữa, các cạnh cũng được thiết kế mỏng hơn, trang bị bộ xử lý nhanh hơn, GPU tùy chỉnh cho hiệu năng mạnh mẽ hơn.

“Với việc loại bỏ nút Home, Apple đang có kế hoạch giảm đáng kể kích thước của các cạnh trên và dưới của thiết bị kể từ khi nó được giới thiệu lần đầu tiên vào năm 2010, đưa thiết kế gần hơn với dòng OLED iPhone mới, đánh dấu bước tiến tiến lớn trong tính năng kể từ thế hệ iPad Pro đầu tiên ra mắt vào năm 2015.

iPad 2018 sẽ loại bỏ nút Home và 4 cạnh mỏng đáng kể, tương tự iPhone X.
iPad 2018 sẽ loại bỏ nút Home và 4 cạnh mỏng đáng kể, tương tự iPhone X.

Mặc dù được cho là sẽ áp dụng nhiều tính năng của iPhone X, nhưng iPad 2018 đang được Bloomberg dự đoán là sẽ không có màn hình OLED, mà tiếp tục sử dụng màn hình LCD. Có thể bởi vì các nhà cung ứng vẫn đang nỗ lực để có thể sản xuất đủ tấm nền OLED cho iPhone.

Có thể thấy chỉ có Samsung là nhà cung ứng phù hợp nhất để sản xuất tấm nền OLED cho iPad. Nhưng dường như những hạn chế về kỹ thuật và tài chính đang ngăn cản Apple “gật đầu” chấp nhận thiết kế OLED trên iPad vào thời điểm này.

Thiết bị máy tính bảng mới này sẽ là một phiên bản "Pro".
Thiết bị máy tính bảng mới này sẽ là một phiên bản “Pro”.

Một phiên bản Apple Pencil mới cùng phần mềm hỗ trợ việc sử dụng bút stylus cũng được cho là đang được Nhà Táo nghiên cứu cùng mô hình iPad mới.

Hình ảnh render của iPad Pro mới cùng thiết bị Apple Pencil.
Hình ảnh render của iPad Pro mới cùng thiết bị Apple Pencil.

Theo Bloomberg, iPad được cải tiến dự kiến sẽ được tung ra sau 1 năm nữa tính từ thời điểm phát hành thế hệ iPad Pro vào tháng 6/2017 tại Hội nghị Nhà phát triển Toàn cầu WDC.

Thông tin này rất khớp với báo cáo từ nhà phân tích đáng tin cậy Ming-Chi Kuo, với lời khẳng định iPad Pro sẽ được phát hành vào năm 2018 cùng hệ thống camera TrueDepth và hỗ trợ Face ID.

Bạn đang xem bài viết Hình ảnh iPad 2018: loại bỏ nút Home, sử dụng Face ID và màn hình tràn cạnh mỏng tương tự iPhone X tại Táo To – Trang tin công nghệ phục vụ chuyên biệt cho tín đồ của Apple.

 

 


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651