Intel hất cẳng Qualcomm để trở thành đối tác duy nhất cung cấp modem cho iPhone

Hôm nay, Intel đã chính thức giới thiệu modem XMM7650 mới nhất của mình, sản phẩm này cung cấp khả năng truy cập LTE tốt hơn bao giờ hết và khả năng cao là modem này sẽ được tích hợp các sản phẩm iPhone mới vào cuối năm nay. Theo báo cáo từ PCMag, bộ vi xử lý mới của Intel sẽ cạnh tranh trực tiếp đối thủ là Snapdragon X16 Qualcomm.

Theo 9to5mac, Modem Intel XMM7560 là loại 16/13, tức là sản phẩm này có tốc độ tải xuống lên tới 1Gbps và tải lên với 225Mbps. Hơn nữa, con chip này còn hỗ trợ tất cả các tiêu chuẩn hiện hành của LTE, GSM, và CDMA. Sascha Segan, đến từ PC Mag cho biết:

Giống như X16, con chip Intel 7560 là loại 16/13, với tốc độ tải xuống là 1GBPS và tải lên là 225MBPS. Hỗ trợ lên tới 8 × 4 MIMO, 35 băng tần LTE khác nhau, và tất cả các chuẩn LTE, GSM, và CDMA hiện tại. Intel nói rằng “Modem này sẽ được thử nghiệm mẫu trong nửa đầu năm nay và tiến hành đi vào sản xuất ngay sau đó.”

Hiện tại, những mẫu iPhone 7 sử dụng modem của Intel đang được bán bởi 2 nhà mạng là  AT&T and T-Mobile, song hành với đó là những máy iPhone 7 sử dụng modem của Qualcomm được bán bởi Verizon và Sprint. Lý giải cho việc có những 2 nhà cung cấp modem cho Apple là vì những con chip của Intel do sự thiếu hỗ trợ nền tảng CDMA tại thời điểm phát hành iPhone 7 nên Apple buộc phải kết hợp cùng Qualcomm để giải quyết sự thiếu hụt này.

Với con chip mới XMM7560 hỗ trợ cả 2 công nghệ mạng này, Apple có thể sẽ chuyển hoàn toàn sang sử dụng chip của Intel, đặc biệt là với các đời iPhone mới sẽ được giới thiệu vào cuối năm nay. Động thái này có nghĩa rằng Apple có thể sẽ cung cấp một hệ sinh thái các máy iPhone trên toàn cầu và chỉ sử dụng duy nhất một modem của Intel có khả năng hỗ trợ tất cả các công nghệ mạng hiện tại.

Ngoài việc đơn giản hóa rất nhiều việc cho Apple, hành động này cũng sẽ là một cú sốc lớn cho Qualcomm – công ty này hiện đang trong quá trình tham gia vào một cuộc chiến pháp lý với Apple. “Táo khuyết” đã công bố tháng trước rằng hãng đã kiện Qualcomm cho 1 tỷ đô-la tiền bản quyền sáng chế. Về phần mình, Qualcomm hy vọng rằng mối quan hệ kinh doanh sẽ không bị ảnh hưởng qua sự việc này.

Intel hất cẳng Qualcomm để trở thành đối tác duy nhất cung cấp modem cho iPhone
Qualcomm hiện đang là đối tác lớn sản xuất modem mạng cho các thiết bị iPhone, chính vì vậy hãng mong rằng mối quan hệ kinh doanh sẽ không bị ảnh hưởng qua sự việc này. Ảnh Internet.

Với modem 7560 mới của Intel sẽ được đi vào sản xuất ngay sau nửa đầu năm nay. Rất có khả năng rằng các mẫu iPhone 7s và iPhone 8 sẽ được trang bị modem mới của Intel. 

Bạn nghĩ sao về việc này, liệu Qualcomm có sản xuất modem cho iPhone nữa không và liệu Intel có thành công trong thương vụ này. Hãy để lại bình luận ở dưới để cùng thảo luận nhé.

Xem thêm: 


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651