iPhone 11 khỏi lo có đối thủ nếu Apple bổ sung 6 tính năng này

Mặc dù là chiếc điện thoại được nhiều người mua hiện nay nhưng iPhone 11 vẫn khiến iFan thất vọng nhỏ vì thiếu 6 tính năng này. Tin rằng, nếu Apple bổ sung những tính năng này, iPhone 11 sẽ không còn đối thủ nào nữa. Cùng ShopDunk tìm hiểu nhé!

Xem thêm: Apple thiết lập cảnh báo nếu dùng màn hình không chính hãng trên bộ ba iPhone 11

1. USB-C

Sự hữu ích của USB-C là không phải bàn cãi và iPhone 2019 lẽ ra phải có cổng kết nối này, giống như MacBook và iPad Pro. Nhiều năm trước, USB-C đã vượt trội so với micro-USB và có đầy đủ những lợi thế tương tự như Lightning.

Loại cổng kết nối này có thể cắm đảo ngược, cung cấp sạc nhanh hơn 100W và truyền dữ liệu siêu nhanh. Và điều quan trọng hơn, đó là một tiêu chuẩn công nghiệp và được sử dụng trong hầu hết các sản phẩm khác của Apple.

iphone-11-1
iPhone 11 không có USB-C

iOS 13 mang đến sự hỗ trợ mạnh mẽ cho các phụ kiện của bên thứ ba. Với phiên bản hệ điều hành mới, iPhone có thể đọc và ghi toàn bộ nội dung của ổ USB và kết nối với đầu đọc thẻ SD. Nhưng làm như vậy đòi hỏi người dùng cần có bộ chuyển đổi phù hợp mà Apple bán với giá 39 USD.

Điều đó sẽ khiến người dùng vừa tốn chi phí và cần nhiều phụ kiện phức tạp, đặc biệt đối với một sản phẩm tự gọi là iPhone “Pro”. Một chiếc điện thoại cao cấp nên có cổng USB-C để giúp việc truy cập các phụ kiện trở nên đơn giản hơn rất nhiều.

2. Face ID theo hướng ngang

Loạt iPhone 11 đều sử dụng công nghệ Face ID thế hệ thứ ba. Nhưng đáng tiếc nó không hoạt động ở chế độ ngang. Đặc biệt là khi iPad Pro 2018 sử dụng thế hệ Face ID trước mà lại có thể nhận diện khuôn mặt ở hai chiều.

Rõ ràng, Apple đã chưa có thêm một giải pháp để nâng cấp cho Face ID trong những chiếc iPhone mới nhất.

iphone-11-2
Face ID cũng chưa thật hoàn hảo

Phải thừa nhận rằng, iPhone chủ yếu được sử dụng ở chế độ dọc. Nhưng iOS đã có những bước tiến lớn trong việc tăng cường hỗ trợ chế độ ngang. Do đó, Face ID có thể nhận diện theo chiều ngang là một nâng cấp đáng ra nên cho cho loạt iPhone 11.

3. Chế độ Bokeh cho quay video

iPhone 7 Plus năm 2016 đã trang bị camera phụ đầu tiên của Apple với hiệu ứng Bokeh cho hình ảnh với các đối tượng nằm trong tiêu cự để làm mờ hậu cảnh. Nhiều năm sau, tính năng này đã được một số OEM khác áp dụng cho quay video nhưng đó không phải là trường hợp của loạt iPhone 11 năm nay.

iphone-11-3
Quay video với hiệu ứng Bokeh còn xa vời

Điều này đã mang lại cho Samsung một lý do để “chế nhạo” sản phẩm của Apple vì Galaxy Note mới của họ có thể quay video với hiệu ứng Bokeh.

4. Sạc ngược không dây

Apple rõ ràng cần phải thuê các kỹ sư có chuyên môn về sạc không dây nhiều hơn. Đầu tiên là sự cố AirPower khiến công ty không thể sản xuất bộ sạc không dây đầu tiên của mình. Sau đó là không thể trang bị tính năng sạc không dây song phương cho dòng iPhone 11.

Trước đó, nhiều bằng chứng cho thấy mẫu11 Pro của Apple đã thử nghiệm tính năng này. Ngay cả nhà phân tích Ming-Chi Kuo từng nói rằng việc sạc ngược đã được lên kế hoạch nhưng đã bị xáo trộn vì hiệu quả sạc điện có thể không đáp ứng yêu cầu của Apple.

iphone-11-4
Sạc ngược không dây là tính năng được mong chờ nhất

Phải thừa nhận rằng, khả năng một chiếc iPhone có thể sạc ngược không dây không phải là tính năng quá lớn.

Nhưng điều này chắc chắn sẽ khiến cho loạt iPhone 11 trở nên tuyệt vời hơn và hữu ích hơn. Bởi vì điều đơn giản là các sản phẩm trong hệ sinh thái của Apple như AirPods hay Apple Watch đã đều có khả năng sạc không dây.

5. Hỗ trợ 5G

Nhìn theo xu hướng, các điện thoại được giới thiệu vào năm 2019 không cần phải bao gồm mạng không dây di động tốc độ cao 5G. Các nhà mạng vẫn đang xây dựng mạng lưới và dịch vụ của họ gần như chưa phải phổ biến. Đó là lý do tại sao loạt iPhone 11 vẫn chỉ dừng lại ở 4G.

Tuy nhiên xem xét lâu dài, iPhone của Apple luôn tồn tại trong nhiều năm và Apple có thể cung cấp hệ điều hành mới nhất cho loạt iPhone 11 cho tới ít nhất năm 2024.

iphone-11-5
Thiếu vắng hỗ trợ 5G

Do đó, việc trang bị kết nối 5G cho loạt iPhone 11 sẽ rất hợp lý, đặc biệt là khi kết nối mạng mới hứa hẹn phủ sóng nhiều thị trường trên toàn cầu vào năm 2021.

6. Hỗ trợ Apple Pencil

Đã có một vài báo cáo nói rằng loạt iPhone 2019 sẽ hỗ trợ Apple Pencil và đó là một trong những tính năng mà nhiều người dùng đã mong muốn có trong nhiều năm qua. Trên thực tế, họ sẽ chắc chắn thất vọng vì tính năng này không có trên model 11 Pro Max hay bất cứ chiếc iPhone 11 mới nào.

Đây sẽ không phải là một tinh chỉnh phần mềm đơn giản, Apple Pencil yêu cầu thêm một lớp vào màn hình cảm ứng, làm cho thiết bị dày hơn một chút hoặc giảm dung lượng pin đi.

iphone-11-6
Apple Pencil có lẽ còn xa

Cả hai điều này đều không phải là những thay đổi mà Apple có thể sẽ thực hiện để đáp ứng một tỷ lệ nhỏ người mua tiềm năng. Và đó có lẽ là lý do tại sao Apple cho đến nay không có hứng thú trong việc bổ sung hỗ trợ cho bút cảm ứng áp lực cho loạt iPhone 11.

Hy vọng nhiều thì thất vọng cũng “một chút”, iPhone 11 chưa thể đáp ứng hết mong muốn của iFan. Thế nhưng với mức giá như hiện nay, có những cải tiến về camera hay con chip thì iPhone 11 vẫn đáng để sở hữu. Còn cảm nhận của bạn thế nào về phiên bản này?

Muốn sở hữu một chiếc iPhone 11iPhone 11 ProiPhone 11 Pro Max cao cấp, thời thượng, sang chảnh, ngại gì mà không đặt hàng ngay hôm nay

ShopDunk là đơn vị đầu tiên đưa iPhone 11 về Việt Nam

ƯU ĐÃI SIÊU HẤP DẪN:

  • Nhập khẩu chính hãng có VAT
  • Bảo hành 24 Tháng
  • Trả góp 0%

Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651