Lần đầu tiên giám đốc thiết kế Apple chia sẻ về hành trình iPhone X

“Để có được sản phẩm iPhone X như bây giờ, 99% thời gian chúng tôi bỏ ra là thất bại, nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được…”

Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple vừa có một buổi trả lời phỏng vấn vào hôm thứ 6, ông đã chia sẻ nhiều câu chuyện thú vị về công việc thiết kế, cựu CEO Steve Jobs và cả quá trình tạo ra chiếc iPhone X vô cùng đặc biệt.

Jony Ive cho biết đội ngũ thiết kế của Apple đã phải mất tới 5 năm để tạo ra chiếc iPhone X, và đó là một quá trình đầy chông gai khi gặp từ thất bại này đến thất bại khác. iPhone X có một thiết kế hoàn toàn khác biệt, với màn hình không viền, loại bỏ nút Home vật lý truyền thống, cảm biến khuôn mặt Face ID thay vì cảm biến vân tay Touch ID.

Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple lần đầu tiên chia sẻ về quá trình đầy chông gai của iPhone X.
Giám đốc thiết kế Jony Ive của Apple lần đầu tiên chia sẻ về quá trình đầy chông gai của iPhone X.

Giám đốc thiết kế của Apple cho biết: “Tôi muốn nhấn mạnh rằng, những công nghệ trên iPhone X đã được chúng tôi phát triển từ 5 năm trước. Chúng tôi đã tạo ra rất nhiều nguyên mẫu và đa phần là thất bại”.

“Bạn phải hiểu rằng công nghệ có những xu hướng dường như không thể tránh khỏi, chúng chắc chắn sẽ xảy ra trong tương lai và chúng tôi đều biết những xu hướng đó là gì. Nhưng 99% thời gian chúng tôi bỏ ra là thất bại. Hầu hết những gì được tạo ra đều không thực sự thỏa mãn. Nhưng cuối cùng chúng tôi đã làm được”.

Tuy nhiên khi được hỏi về xu hướng công nghệ tiếp theo, Jony Ive cũng rất cẩn thận và không tiết lộ bất kỳ điều gì. Mà chỉ nói bóng gió: “Có rất nhiều cơ hội để phát triển dựa trên màn hình cảm ứng. Các con chip xử lý đang ngày càng trở nên nhỏ hơn và mạnh hơn. Khả năng tính toán và xử lý của những thiết bị di động đang ngày càng trở nên phi thường. Nếu được ngồi nói chuyện với các nhà thiết kế chip silicon trong khoảng 2 giờ đồng hồ thôi, tôi sẽ vô cùng hạnh phúc”.

Liệu có phải vị giám đốc này đang muốn ám chỉ xu hướng công nghệ tiếp theo sẽ tập trung vào sức mạnh xử lý của những con chip và ứng dụng vào những công nghệ như thực tế ảo?

Vậy sau xu hướng thiết kế màn hình không viền sẽ là gì? Smartphone liệu có thay thế hoàn toàn những cỗ máy tính để bàn cồng kềnh? Có lẽ chúng ta sẽ phải đợi thêm một thời gian nữa để có câu trả lời chính xác.

Bạn có thể tham khảo thêm bài viết iPhone X đánh giá tại Táo To

Hãy truy cập taoto.vn để đọc thêm thông tin về điện thoại iPhone.


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651