Những thao tác cơ bản trên iPhone X người dùng phải biết

Bạn là 1 trong những người đầu tiên sở hữu siêu phẩm kỷ niệm 10 năm sinh nhật của iPhone? Liệu bạn đã biết hết những tính năng mà chiếc iPhone X này đem lại?

1 chiếc điện thoại không có nút Home là 1 trải nghiệm hoàn toàn mới, sẽ mất khoảng 1 thời gian để bạn làm quen được với nó cũng như khám phá toàn bộ tính năng của sản phẩm. Sau đây là một số mẹo sử dụng iPhone X.

Xem phần trăm pin

iPhone X không hiện phần trăm pin trên màn hình chính. Tuy nhiên, người dùng có thể xem phần trăm pin trong Control Center bằng cách vuốt từ góc trên bên phải xuống.

Mang nút Home ảo trở lại

Vào General (Cài đặt chung) -> Accessibility (Khả năng truy cập) -> AssistiveTouch (Chạm hỗ trợ). Trên màn hình sẽ xuất hiện nút Home ảo. Người dùng có thể cài đặt nút Home tùy ý.

Tắt nhận diện khuôn mặt

Để tắt chức năng nhận diện khuôn mặt một cách nhanh chóng, nhấn nút bên hông năm lần. Chức năng này sẽ tắt đi, người dùng có thể mở khóa bằng mật khẩu. Sau khi nhập mật khẩu, chức năng nhận diện sẽ hoạt động trở lại.

Tiết kiệm 60% pin

Pin iPhone X duy trì khoảng 1,5 ngày. Người dùng có thể kéo dài thời gian sử dụng bằng cách chọn chế độ tiết kiệm pin. Ngoài ra, dùng hình nền màu đen có thể tiết kiệm 60% pin.

Tắt báo thức

Để tắt báo thức trên iPhone X,  người dùng chỉ cần đưa điện thoại lên như nhận diện khuôn mặt. Âm thanh báo thức sẽ giảm dần.

Dùng Animoji như sticker

Ngoài chức năng tạo video, người dùng có thể gửi Animoji như một sticker. Người dùng chỉ cần tạo hình Animoji, sau đó chạm vào nó, hình sẽ tự động gửi vào đoạn tin nhắn.

Chạm để mở

Nhiều điện thoại Android có thể mở bằng cách chạm hai lần. iPhone X cũng có thể chỉ với một cú chạm. Người dùng có thể xem đồng hồ, kiểm tra thông báo, không cần mở điện thoại bằng nhận diện khuôn mặt.

Bạn đang xem bài viết Những thao tác cơ bản trên iPhone X người dùng phải biết tại Táo To – Trang tin công nghệ phục vụ chuyên biệt cho tín đồ của Apple.

 


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651