Thú vị khi khám phá tính năng Always on trên Apple Watch series 5

Một chiếc đồng hồ phong cách, hợp thời trang, công nghệ cao chắc chắn không thể bỏ qua dòng Apple Watch. Đặc biệt vừa qua Apple cập nhật tính năng Always on trên Apple Watch series 5 đã đem lại sự hài lòng tuyệt đối cho người dùng. Đây là một tính năng mới thú vị, cùng ShopDunk tìm hiểu nhé!

Nhờ tính năng Always on  mà không cần nhấn vào xem đồng hồ

Thế hệ Apple Watch trước đây được Apple trang bị khả năng tắt màn hình chỉ sau vài giây, điều này giúp tiết kiệm pin. Nhưng nó gây lên một điều khó khăn là bất cứ khi nào bạn muốn bật lại màn hình để xem giờ hay xem tin nhắn đều phải chạm hoạt chuyển động tay để đánh thức màn hình gây nên sự bất tiện.

tinh-nang-always-on-1
Apple Watch Series 5 đã được Apple tối ưu hơn khi “không được ngủ”

Apple Watch Series 5 đã được Apple tối ưu hơn khi “không được ngủ”. Thay vào đó, thiết bị sẽ luôn bật màn hình và hiển thị những thông tin quan trọng mà bạn cần xem như thời gian. Bạn có thể kiểm tra thời gian, xem thông báo…. Nhanh chóng hơn.

Mặc dù màn hình luôn bật nhưng vẫn tiết kiệm pin

Theo như những gì Apple công bố thì thê hệ Apple Watch Series 5 sẽ rất tiết kiệm pin dù trang bị tính năng màn hình luôn bật. Qua đó người dùng sẽ không phải quá lo lắng vê liệu pin trên series 5 có nhanh hết hay không.

tinh-nang-always-on-2
Vẫn tiết kiệm pin với tính năng Always on

Màn hình của đồng hồ mới tuy luôn bật nhưng vẫn có thể tiết kiệm được pin, đó là do hãng đã có sự cải tiến trong việc quản lý năng lượng cũng như mạch mới. Và kết quả cho thấy, Apple Watch Series 5 có thể hoạt động đến hơn 18 giờ – tương đương thời lượng pin hiện tại của Apple Watch Series 4. Điều này hết sức tuyệt vời.

Mặt đồng hồ luôn cập nhật

Một chi tiết rất được quan tâm là Apple đã làm giảm sự tiêu hao năng lượng có trên màn hình Apple Watch Series 5 vậy liệu màn hình có hiển thị rõ hay không? Câu trả lời là có vì hãng đã điều chỉnh các tùy chọn để chúng có thể hiển thị rõ trên máy. Ngoài ra, màn hình máy sẽ luôn cập nhật 1 phút một lần những thay đổi trong thời gian đó, giúp bạn có những thông tin nhanh nhất và chính xác nhất.

Apple không theo dõi người dùng ở tính năng Always on

Nhiều người lo ngại, màn hình như thế này liệu Apple có đang theo dõi người dùng hay không. Và chắc chắn là không, hãng không hề thu thập bất kỳ dữ liệu riêng tư nào. Hãng còn thực hiện các thao tác để làm mở thông báo hiển thị trên iMessage của Apple Watch Series 5.

tinh-nang-always-on-3
Apple sẽ không theo dõi người dùng nữa

Nhìn chung, Apple Watch Series 5 là một thiết bị đồng hồ thông minh mới đáng để cho chúng ta nâng cấp cũng như sử dụng thiết bị. Và điều duy nhất chưa hoàn hảo là thời lượng pin của máy, dù đã tối ưu bằng với tiền nhiệm nhưng nhiều người dùng vẫn đang mong muốn một sản phẩm sử dụng được vài ngày.

Xem thêm:  Tốc độ nhanh không tưởng sau cập nhật iOS 13 trên iPhone 6s và SE

Ngoài tính năng Always on nổi bật thì Apple Watch Series 5 còn có trình điều khiển màn hình, con chip quản lý năng lượng cùng cảm biến ánh sáng môi trường xung quanh so với Series 4 năm ngoái… Bạn có cảm thấy thích thú với những cải tiến của Apple Watch hay không? Hãy để lại nhận xét phía dưới để mọi người cùng biết nhé!


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651