Tốc độ mạng của iPhone 2018 sẽ nhanh hơn 62 lần tốc độ hiện tại

Nghiên cứu mới nhất của KGI Securities Ming Chi-Kuo cho biết iPhone của năm tới sẽ hỗ trợ gigabit LTE để gia tăng đáng kể tốc độ tải lên và tải xuống khi dùng Internet.

Kuo cho rằng iPhone thế hệ tiếp theo sẽ có vài nâng cấp trên ăng-ten để đạt được tốc độ nhanh hơn, trong đó có bảng mạch “polyme tinh thể lỏng” linh hoạt để cải thiện tốc độ mạng không dây.

Có thể Apple sẽ thêm 4 ăng-ten (4×4 MIMO) để tăng lượng dữ liệu truyền qua và tốc độ tải. iPhone X và iPhone 8, 8 Plus hiện tại chỉ có 2 ăng-ten (2×2 MIMO).

Những thay đổi này, nếu có, sẽ có ảnh hưởng lớn tới tốc độ và độ tin tưởng của kết nối mạng. Theo T-Mobile, về lý thuyết thì gigabit LTE nghĩa là bạn có thể tải nhanh tới 1Gbps, tức là phim dài 2 tiếng chỉ trong 15 giây là tải xong.

Tất nhiên 1Gbps chỉ là tốc độ tối ưu – so với tốc độ hiện tại của T-Mobile ở New York hiện tại là từ 30-50Mbps. Tốc độ dùng thông thường sẽ chậm hơn.

Gigabit LTE đã được đưa vào Android dù chưa được dùng.
Gigabit LTE đã được đưa vào Android dù chưa được dùng.

Nhưng dù là 100Mbps hay 900Mbps thì vẫn nhanh hơn nhiều tốc độ hiện tại. Một báo cáo mới đây cho biết T-Mobile và Verizon, 2 mạng LTE nhanh nhất tại Mỹ hiện nay, chỉ có tốc độ tải tương ứng là 16.7Mbps và 16,9Mbps. Nếu so với tốc độ tối ưu của gigabit LTE thì tốc độ tải nhanh hơn tới 62 lần.

Nếu thông tin của “người phán xử” Kuo là chính xác – phân tích của ông thường rất có căn cứ và xác đáng – thì Apple cuối cùng cũng đuổi kịp Android, vốn đã hỗ trợ gigabit LTE ngay cả khi các nhà cung cấp mạng chưa triển khai tốc độ này, Samsung Galaxy S8 chính là một trong số đó.

Bạn đang xem bài viết Tốc độ mạng của iPhone 2018 sẽ nhanh hơn 62 lần tốc độ hiện tại tại Táo To – Trang tin công nghệ phục vụ chuyên biệt cho tín đồ của Apple.

 


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651