Phản hồi của ShopDunk về việc bị tố lừa đảo

Thời gian vừa qua, câu chuyện ồn ào xoay quanh việc không đổi máy cho khách hàng của ShopDunk đã làm xôn xao cộng đồng mạng. Thực hư xung quanh câu chuyện này là gì? Hãy cùng chúng tôi truy tìm nguyên nhân của sự việc trên.

ShopDunk bị khách hàng tố lừa đảo không làm đúng bảo hành

Ngày 12 tháng 5 năm 2016, anh Nguyễn Tiến Dũng có đến ShopDunk mua một chiếc điện thoại iPhone 6 like new 64GB màu vàng với giá 8.350.000 VNĐ. Mua iPhone 6 like new, anh Dũng được bảo hành 6 tháng và 15 ngày 1 đổi 1 nếu có lỗi tại cửa hàng ShopDunk.

Chưa hết 15 ngày đổi mới theo quy định bảo hành, ngày 21 tháng 5 năm 2016, anh Dũng cầm chiếc iPhone 6 likenew mới mua ra cửa hàng của ShopDunk tại 143 Thái Hà để đổi lại.

Khi kiểm tra máy, nhân viên bảo hành phát hiện chiếc iPhone 6 like new bị móp ở sườn máy, vì vậy đã từ chối anh Dũng 1 đổi 1. Quy định của ShopDunk trong gói bảo hành Mycare (mặc định) cho khách hàng mua máy cũ như sau:

  • Thời gian bảo hành: 6 tháng
  • Thời gian đổi mới: 15 ngày 1 đổi 1 (nếu có lỗi)
  • Thời gian sửa chữa: tối đa là 21 ngày
  • Thời gian bảo hành phụ kiện: 15 ngày
  • Không bảo hành nguồn, màn hình, vân tay, mất iMei, brick, máy có dấu hiệu móp, méo, nứt, vỡ, vào nước

Tuy nhiên, khi nhân viên bảo hành báo lại cho anh Dũng, anh Dũng đã không đồng ý và cho rằng bên bảo hành lừa đảo khách hàng.

Sự việc này càng đi xa hơn khi anh Dũng đăng tải thông tin lên Facebook cá nhân. Nhận thấy tình hình căng thẳng, gây ảnh hưởng lớn đến thương hiệu cũng như sự tin tưởng của khách hàng, Ban Giám đốc ShopDunk đã tiến hành vào cuộc điều tra.

ShopDunk lừa đảo
A Nguyễn Tiến Dũng đăng tải thông tin ShopDunk lừa đảo lên Facebook cá nhân.

Bản chất của sự việc như thế nào?

Về sự việc này, ShopDunk khẳng định khách hàng làm rơi móp máy. Tuy nhiên theo quy định bảo hành, anh Dũng sẽ không được đổi máy theo yêu cầu của mình.

Để sự việc được minh bạch, ngày 28 tháng 5 năm 2016, Ban Giám đốc đã quyết định triệu tập nhân viên bảo hành là Cao Huy để trao đổi về sự thực vụ việc. Nhân viên Cao Huy cho biết, chiếc máy iPhone 6 bán cho anh Dũng ngày 12/5/2016 là hàng like new 99%, hình thức máy như mới không có dấu vết móp, méo hay nứt vỡ.

Anh Dũng mang máy bảo hành thì chiếc iPhone 6 đã bị bị móp ở sườn máy. Vết móp này khá rõ nên mắt thường dễ dàng nhìn thấy. Theo quy định bảo hành của công ty, Cao Huy đã xin lỗi anh Dũng không thể đổi máy.

Sau thời gian lời qua tiếng lại, anh Dũng đã đập điện thoại xuống bàn và tuyên bố sẽ viết lên Facebook cá nhân để không khách nào đến ShopDunk vì chiêu trò lừa đảo này.

Thấy tình hình trở nên căng thẳng, nhân viên bảo hành Cao Huy đã chụp lại ảnh sườn máy bị móp và báo lên quản lý nhờ giải quyết.

Hình ảnh máy của A Dũng được A Cao Huy chụp lại đã bị móp méo.
Ảnh minh họa điện thoại bị móp ở sườn chiếc điện thoại của anh Dũng.

Ngày 4/6/2016 Ban Giám đốc ShopDunk đã quyết định mời anh Dũng đến trực tiếp cửa hàng để trao đổi cùng chiếc iPhone 6 like new với mục đích thẩm định lại sản phẩm. Anh Dũng đã đồng ý.

Trên chiếc iPhone 6 like new 64GB màu vàng đúng là bị móp ở sườn máy. Ban đầu anh Dũng khẳng định khi mua về không đánh rơi hoặc va đập máy. Tuy nhiên nhân viên bán hàng khẳng định anh Dũng đã kiểm tra và test rất kĩ mới quyết định chọn mua.

Kết thúc bất ngờ và bài học rút ra cho người mua hàng

Sau khi gặp mặt nói chuyện với anh dũng, ShopDunk được biết anh Dũng là một khách hàng thân thiết, đã mua 5 máy ở ShopDunk. Chính vì điều này, Ban Giám đốc quyết định 1 đổi 1 cho anh Dũng.
Điều này vô cùng bất ngờ vì nằm ngoài chính sách bảo hành của Shop. Đây là quyết định của Giám đốc Marketing anh Nguyễn Tất Đắc.

Đây cũng là một lưu ý với khách hàng khi mua hàng, đó là đọc và hiểu rõ về chính sách bảo hành khi mua bất cứ sản phẩm nào.

Với những model like new, ShopDunk phân chia rất rõ ràng là hàng like new và hàng C.

Hàng like new (hay tạm dịch là như mới) là sản phẩm đã qua sử dụng nhưng vẫn còn tương đối mới. Sản phẩm này chưa qua sửa chữa, mông má về cả hình thức cũng như bên trong máy. Những dòng này có hình thức nguyên bản, không móp méo, có vài vết xước nhỏ (nếu có).

Hàng C là hàng đã qua sử dụng lâu, trầy xước khá nhiều, hình thức không được như hàng like new, thường móp, méo hoặc bị xước dăm li ti.

Chính sách bảo hành tại cửa hàng được Shop công khai trên website www.shopdunk.com

Chi tiết chính sách bảo hành của ShopDunk xem [sdo_cta url=”https://shopdunk.com/chinh-sach-bao-hanh/” campaign=”tet-am-2017″ term=”?utm_source=facebook&utm_medium=social&utm_campaign=tam-am-2017″ content=”content-bottom”]tại đây[/sdo_cta].

Khách hàng khi mua hàng tại ShopDunk lưu ý đọc kĩ chính sách bảo hành để tránh gặp trường hợp như anh Dũng. Chúng tôi chỉ bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày khi máy không thay đổi về hình thức so với lúc bán.

Mọi thông tin thắc mắc về chất lượng dịch vụ xin vui lòng liên hệ Mr. Đắc – đại diện Ban Giám đốc ShopDunk, hotline 0965.431.224. Anh Đắc sẽ trực tiếp nhận thông tin và xử lý khiếu nại của khách hàng.


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651