WWDC 2018 của Apple “nhạt nhẽo” và không có chuyện có iPhone mới

Sự kiện WWDC 2018 của Apple vừa diễn ra vào tối 4/6/2018 theo giờ Mỹ và diễn ra lúc 1h sáng ngày 5/6/2018 theo giờ Việt Nam, trong đó các nhà phát triển tiếp tục chia sẻ về những kỹ thuật và tri thức mới nhất, tất cả đều là về phần mềm. Tim Cook cùng đội của mình lại không công bố bất kỳ thiết bị mới nào cho các tín đồ nhà táo Apple. Không iPad, không MacBooks, không Macs, cũng không Mac Minis, đặc biệt là cũng chẳng có iPhone mới nào, thậm chí cả bản iPhone SE cập nhật cũng không thấy đâu, đã khiến cho fan Táo cảm thấy thất vọng.

Hãy cùng Táoto xem những phần mềm được công bố tại sự kiện WWDC 2018 của Apple.

WWDC 2018 của Apple "nhạt nhẽo" và không có chuyện có iPhone mới
CEO Apple Tim Cook tại WWDC 2018.

Người ta tự hỏi vì lí do gì mà iPhone SE 2 không xuất hiện? Liệu có phải Apple đang cảm thấy xấu hổ khi ngày càng thực hiện sự cập nhật nhiều hơn cho sản phẩm của mình mà không cho ra cái mới hay không? Trong khi đó các tín hiệu từ các tin đồn, rò rỉ trước đấy cho thấy iPhone SE 2 đang dần lộ diện. Nhưng có lẽ vấn đề nhiều người cần thực sự biết đó không phải là iPhone SE 2 sẽ ra mắt mà khi nào ra mắt.

Trước đấy thậm chí iPhone SE 2 còn được cho là sẽ xuất hiện cùng với ba mẫu iPhone mới có thiết kế khoét đỉnh vào tháng 9, cụ thể là các phiên bản iPhone X cập nhật, iPhone X Plus và iPhone X bản giá mềm để thay thế cho iPhone 8. Cả ba phiên bản này đều tập trung vào yếu tố giá cao của Apple, màn hình khoét đỉnh và thiết kế tương lai. Riêng iPhone SE 2 có một thiết kế hoài cổ, giá thấp hơn, thiếu các yếu tố tương tác hấp dẫn cho người sử dụng nhưng vẫn đang rất được mong đợi.

WWDC 2018 của Apple "nhạt nhẽo" và không có chuyện có iPhone mới hình 1
Apple đem tới cho các tín đồ không gì khác ngoài cập nhật phần mềm.

Nếu để ý quan sát, việc làm loãng các thông điệp tiếp thị thường không phải là điều mà Apple ưa thích. Nhưng sự thể thế này chắc chắn sẽ khiến một cảm giác ngày càng khó xử cho nhà táo.

WWDC 2018 thực tế là thời điểm tốt nhất để tạo ra được sự chú ý của toàn thế giới khi mà ai cũng mong đợi điều gì mới. Đây cũng là thời gian để nhà phát triển giải thích về những tư duy đằng sau những quyết định cũng như việc tung ra thiết bị cầm tay để tạo ra không khí thoáng đãng, tăng doanh số bán hàng.

Apple bắt đầu không tung ra iPhone nhân dịp WWDC kể từ iPhone 4. Thế nhưng đó là một phần lịch sử của Apple, còn giờ có lẽ cần tư duy khác. Vì thời điểm WWDC năm nay nếu không có cái gì mới thì rất có thể sẽ làm “tổn hại” đến bản giao hưởng iPhone.

WWDC 2018 của Apple "nhạt nhẽo" và không có chuyện có iPhone mới hình 2
iPhone SE 2 cũng không thấy đâu. Ảnh minh họa

iPhone SE 2 đang trên đường hình thành nhưng không xuất hiện tại WWDC để tiết lộ cho người hâm mộ nhiều hơn. Doanh số iPhone năm nay chắc chắn cần tăng cường hơn. iPhone X lại không có tạo ra vòng quay để hứa hẹn về một doanh số mạnh từ năm này sang năm khác.

Không xuất hiện tại WWDC, và nếu cũng không ra vào tháng 9/2018, iPhone SE 2 sẽ chẳng có gì là phô trương khi chỉ xuất hiện tại một cuộc họp báo thầm lặng.

Sự kiện WWDC 2018 của Apple đã kết thúc khiến không ít người mong chờ cảm thấy hụt hẫng, tiếc nuôi, nhưng hãy cùng ShopDunk đợi vào vào tháng 9/2018 iPhone SE 2 sẽ được ra mắt.

Xem thêm:

Bất ngờ iPhone được trang bị sức mạnh mở khóa cửa phòng

iOS 12 cải tiến màn hình khóa iPhone nhờ phím tắt và chế độ Always On


Warning: A non-numeric value encountered in /var/www/html/wp-content/themes/365/includes/wp_booster/td_block.php on line 651